Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 5000K

Mẹo sử dụng đồ gỗ tránh mối mọt hiệu quả

Mẹo sử dụng đồ gỗ tránh mối mọt hiệu quả

1. Sử dụng các loại gỗ chống mối mọt

Có rất nhiều loại gỗ cứng như lim, gụ, cẩm, trắc, … là “thức ăn khó ưa” với mối mọt. Nếu có điều kiện, bạn nên chọn mua các loại đồ gỗ có vật liệu gỗ chống được mối mọt. Nhưng, hiện nay đã có vật liệu gỗ hoàn toàn chống được mối mọt, chất lượng tốt (ít biến dạng-co rút, chịu nước tốt, chịu được nhiệt độ cao) mà giá thành rẻ hơn so với các loại gỗ nêu trên. Bạn đọc có thể tham khảo vật liệu gỗ Tràm Bông Vàng có các đặc tính ưu việt như khả năng chống mối mọt, cong vênh, co ngót, ít bị biến dạng…. Đồng thời, làm chậm quá trình lão hóa, rũ mục của gỗ từ những tác động của điều kiện ngoại cảnh.

2. Phơi đồ gỗ dưới ánh nắng nhẹ

Mẹo sử dụng đồ gỗ tránh mối mọt

Đừng để đồ gỗ nhà bạn bị ẩm, nhất là vào mùa mưa hay thời tiết nồm. Những đồ gỗ nhỏ, nhẹ, dễ di chuyển có thể mang đi phơi nắng để loại bỏ sự xâm hại của mối mọt và nấm mốc, tuy nhiên cần chú ý tới nhiệt độ của ánh nắng mặt trời, nên tránh những ngày quá nắng nóng để đảm bảo cho đồ gỗ không bị nứt hoặc cong vênh.


3. Không để đồ gỗ dính nước

Tránh làm ướt đồ gỗ trong nhà vì nó sẽ thu hút lũ mối. Nếu bạn tìm thấy dấu vết của cuộc xâm lược của mối trên đồ nội thất bằng gỗ. Chỉ cần phơi chúng ở ngoài nắng liên tục vài ngày, lũ mối hoặc sẽ chết hoặc sẽ tự động bỏ đi. cách diệt mối mọt cho đồ gỗ

4. Đánh véc-ni

Mẹo sử dụng đồ gỗ tránh mối mọt

Đánh véc-ni là một phương pháp hiệu quả để cách diệt mối mọt cho đồ gỗ. Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ gỗ. Không chỉ ngăn lũ mối ăn mòn gỗ mà còn mang lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới.

5. Quét/phun sơn

Mẹo sử dụng đồ gỗ tránh mối mọt

Mẹo sử dụng đồ gỗ tránh mối mọt

← Bài trước Bài sau →